Công dụng diệu kỳ của củ gai với mẹ bầu!
Củ gai có màu gì? Nước củ gai có màu gì? Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng phổ biến chị em trăn trở nếu như chưa sử dụng qua củ gai an thai lần cọ. Và để giải đáp cho câu hỏi trên cũng như biết thêm về lợi ích thần kỳ của củ gai,mời chị em tham khảo bài viết của Đông Y Gia Bảo chúng tôi!
Củ gai có màu gì?
Củ gai tươi khi mới cắt về sẽ có màu đen,nếu chị em mang chà sát sạch bằng búi rửa bát hoặc cọ xoong nồi hết lớp vỏ dính đất thì sẽ có màu nâu của gỗ bên ngoài!
Củ gai tươi có màu nâu |
Độ to hay nhỏ của củ gai phụ thuộc vào tuổi của cây gai! Nếu cây củ gai trông để lấy lá làm bánh gai thì củ gai nhỏ và giá trị dinh dưỡng cao. cây gai trông 6-8 năm để lấy củ làm vị thuốc bên Đông Y sẽ hiệu quả hơn rất nhiều với các mẹ bầu.
Nước củ gai có màu gì?
Khi sắc lên và uống nước củ gai có màu nâu,màu đậm hay nhạt là tùy thuộc vào số lượng mà mình sắc.Củ gai là loại thảo dược rất lành tính và không có mùi, khi sắc lên lấy nước sẽ có mùi hơi thoang thoảng của dễ cây. Các mẹ hoàn toàn yên tâm là nó rất dễ uống và không ngang.
Nước củ gai có màu nâu |
khả năng của củ gai đối với bà bầu
Củ gai có hai loại là củ gai tươi và củ gai khô. tác dụng đều để an thai và tốt như nhau,tuy nhiên tùy chủ yếu sử dụng khác nhau mà chị em có cách sử dụng.
củ gai chống sảy thai hữu hiệu
Theo Đông Y, trong thành phần Củ gai có tính lành (không độc), chứa chất Axit cloroenix đây chính là nguyên tố hóa học có lợi ích giúp cơ thể con người chống oxi hóa và chống viêm rất hữu hiệu. Không chỉ có thế Axit cloroenix còn hỗ trợ rất hiệu quả giúp tăng thêm lưu thông máu về tim.Theo các chuyên gia nghiên cứu thì thành phần của củ gai tươi và khô có hàm lượng chất này vô cùng cao. Vậy nên củ gai tươi là phương thuốc dân gian chữa các bệnh như tả nhiệt, thông tiểu tiện.
Củ gai tươi là một dược liệu an thai thần kỳ(các bài thuốc chế biến từ củ gai đơn giản dễ làm mà công hiệu vô cùng lớn). công dụng của củ gai vô cùng hiệu quả cho các bà bầu. Có thể sử dụng cho bà bầu như 1 loại thực phẩm tốt dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu…thành các món ăn dinh dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày.
Củ gai rất tốt với bà bầu |
Củ gai có công dụng chữa dọa sảy,động thai,tụ dịch màng nuôi
Củ gai tươi và củ gai khô là bài thuốc dân gian được truyền từ ngàn đời nay đã giúp phổ thông mẹ bầu giữ được thai nhi mẹ tròn,con vuông và được Đông y ví như thần dược với các mẹ bầu khi động thai,tụ dịch màng nuôi,dọa sảy thai.... Khi có các triệu trứng như ra huyết đỏ hoặc nâu,đái đục,đái chảy máu,bong nhau thai,bong màng sử dụng củ gai cho hiệu quả rất tốt. Đã có phổ thông mẹ bầu giữ được thai nhi vì tác dụng tuyệt vời của củ gai.
Ngoài ra củ gai tươi còn có tác dụng vô cùng bổ trong các trường hợp: có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa dạ con, viêm tử cung, trĩ, xích bạch đới, lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu xuất huyết, viêm tử cung....
Nhận xét
Đăng nhận xét